Bí quyết tăng “tuổi thọ” két sắt chống cháy

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, khí hậu ngày càng nắng nóng thì tỷ lệ những đám cháy tăng đột biến. Điều đó cũng lý giải tại sao mà ngày càng nhiều người tìm đến sản phẩm két sắt chống cháy để phòng những trường hợp xấu xảy ra, bảo vệ tài sản cũng như hồ sơ quan trọng. Tuy nhiên, ít ai biết được két sắt chống cháy cũng cần phải được chăm sóc để tăng tuổi thọ, bền lâu.

Trên thực tế, mỗi loại két sắt chống cháy Hàn Quốc đều có một tuổi thọ riêng , trung bình chúng có thể an toàn trong 1-2h khi nhiệt độ từ  1000oC đến 1200oC. Nếu vượt quá nhiệt độ này, thì lớp cách nhiệt cũng sẽ bắt đầu bốc cháy và đồng nghĩa với việc két sắt không còn an toàn trong tầm kiểm soát nữa.

Bí quyết tăng “tuổi thọ” két sắt chống cháy

Bí quyết tăng “tuổi thọ” két sắt chống cháy

Mà những đám cháy thường xảy ra một cách bất ngờ, không báo trước, nên chúng ta cần có những phương án đặt két sắt ở vị trí nào, không nên lúc hỏa hoạn rồi mới tính đến điều này. Theo các chuyên gia thì khi đưa két sắt chống cháy Hàn Quốc về nhà cần lưu ý:

- Tránh để két sắt ở nơi gần nguồn điện chính để phòng trường hợp chập điện dẫn đến cháy nổ.

- Điểm thấp nhất của ngôi nhà sẽ là vị trí an toàn cho két sắt, bởi lẽ hỏa hoạn thường có xu hướng bố lên cao và thiêu hủy nhanh chóng các tầng trên cùng trước khi xuống tầng thấp.

- Và đặc biệt không nên để ở nơi nhiều đồ đạc, hãy đặt chúng ở một góc riêng biệt và dễ tìm thấy nhất.

Mặc dù vậy, nhưng điều quan trọng là bạn cần tìm đến những nơi bán két sắt uy tín, tránh “tiền mất, tật mang”.

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, khí hậu ngày càng nắng nóng thì tỷ lệ những đám cháy tăng đột biến. Điều đó cũng lý giải tại sao mà ngày càng nhiều người tìm đến sản phẩm két sắt chống cháy để phòng những trường hợp xấu xảy ra