Cách chọn mua két sắt

Vẫn biết két sắt gia đình là nơi cất giữ và giữ gìn tiền bạc và đồ đạc giá trị một cách an toàn nhất. Tuy nhiên, nếu sử dụng loại két sắt giả, chất lượng kém có thể dẫn tới những hậu quả khó lường. Làm sao để bạn mua được chiếc két chính hãng? Dưới đây sẽ là một số dấu hiện giúp bạn phân biệt két sắt thật giả để tránh nhầm lẫn.

Màu sắc nhạt nhòa, kém nét

Các loại két sắt an toàn chất lượng thường được phủ lớp sơn tĩnh điện nên cho màu sẫm bóng đẹp, hơi cảm giác sần sùi khi sờ qua và thường chủ yếu có màu đen, bạc, xám. Còn két sắt hàng giả thì được sơn bằng công nghệ thường, có khá nhiều màu sắc phong phú nhưng nhìn rất nhạt nhòa và thường trông nhẵn mịn.

Khối lượng nhẹ

Thực tế thì khi so sánh 2 loại két chính hãng và két hàng giá thì sẽ thấy ngay sự chênh lệch về trọng lượng. Do được làm từ những vật liệu rẻ, chất lượng kém, két giả nhẹ hơn đến 20 – 30 % so với két thật và rất dễ bị cạy phá cũng như không có khả năng cách nhiệt.

Những dấu hiệu nhận biết két sắt giả

Những dấu hiệu nhận biết két sắt giả

Không có tem mác hoặc tem mác không rõ ràng

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Dù được làm nhái những thương hiệu nổi tiếng nhưng tem của két giả không rõ ràng, không có logo nhà sản xuất và không có tem chống hàng giả hàng nhái. Người mua cần phải hết sức chú ý để phân biệt tem thật và tem giả.

Giá bán

Và điểm cuối cùng để phân biệt chính là giá bán két sắt. Giá của hàng giả thường rẻ hơn rất nhiều so với két chính hãng, có khi chỉ 1, 2 triệu/chiếc. Vì vậy, khách hàng không nên ham rẻ mà lựa chọn sản phẩm kém chất lượng. Bởi chỉ cần một ngọn lửa nhỏ hay rạch bằng dao thông thường thì mọi tài sản của gia đình cũng sẽ không cánh mà bay.

Vẫn biết két sắt gia đình là nơi cất giữ và giữ gìn tiền bạc và đồ đạc giá trị một cách an toàn nhất. Tuy nhiên, nếu sử dụng loại két sắt giả, chất lượng kém có thể dẫn tới những hậu quả khó lường.