Cách lựa chọn két sắt ngân hàng đảm bảo an toàn

 

Ngân hàng được coi là nơi khá an toàn để cá nhân hay doanh nghiệp gửi gắm tài sản. Vậy, lý do gì mà các nhà băng lại được người dân tin tưởng? Ngoài hệ thống an ninh nghiêm ngặt, ngân hàng còn là nơi được trang bị những thiết bị có tính bảo mật cao, một trong số đó chính là két sắt. Két sắt ngân hàng khác két sắt gia đình hay két sắt công ty ở chỗ chúng được thiết kế kiên cố hơn, với kích thước lớn hơn và quan trọng là độ an toàn cao hơn.

Các loại két sắt ngân hàng

Két sắt ngân hàng đảm bảo an toàn 1

 

Xét về ổ khóa, két sắt ngân hàng được chia làm 3 loại đó là khóa vân tay, khóa điện tử và khóa số. Cả 3 loại két này đều được chế tạo với 3 lớp sơn bên ngoài và 2 lớp bảo mật, tính năng chìa khóa chống sao chép cực kỳ hữu ích, cùng với đó là khả năng chống cháy tốt.

Xét về chất liệu lõi, két sắt ngân hàng có hai loại lõi lõi cát và lõi thép. Cả hai loại này đều được đúc bằng vật liệu thép chống cháy, duy chỉ có vật liệu bên trong là khác nhau.  Lõi cát được thiết kế với một lớp cát dày giữa 2 lớp thép. Tuy được chế tạo rất chắc chắn nhưng nhược điểm của dòng két này là khả năng chống cháy kém. Két sắt lõi thép được chế tác hoàn toàn bằng thép, bản lề cánh cửa được thiết kế bên ngoài nên khả năng chống đục, chống cháy tốt hơn lõi cát.

Cách lựa chọn két sắt ngân hàng đảm bảo an toàn

Két sắt ngân hàng đảm bảo an toàn 2

Giống như các loại két sắt khác, két sắt ngân hàng cũng có những tiêu chuẩn riêng, đòi hỏi người dùng phải thông thái khi lựa chọn để đảm bảo độ an toàn cao nhất. Dưới đây là 4 tiêu chí cơ bản để đánh giá:

 - Cánh cửa: Một đặc điểm dễ nhận biết nhất chính là cánh cửa. Két đảm bảo an toàn sẽ có cánh cửa được đóng khít.

 - Ổ khóa: Như đã nói ở trên, bạn có thể chọn một trong 3 loại khóa là khóa vân tay, khóa điện tử và khóa số, tùy vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, khóa vân tay được xem là loại  khóa an toàn hơn cả. Nếu có thể, bạn nên chọn loại két có tích hợp nhiều loại khóa sẽ tốt hơn.

Két sắt ngân hàng đảm bảo an toàn 5


 - Khả năng chống cháy: Đây là tính năng rất cần thiết đối với két sắt ngân hàng nói riêng và tất cả các dòng két sắt nói chung. Loại két được thiết kế lõi thép sẽ có khả năng chống cháy tốt hơn két có lõi cát.

 - Tính năng báo trộm: Bất kể loại két sắt ngân hàng nào cũng cần phải có tính năng này, chúng giúp các nhà băng dễ dàng kiểm soát mọi dịch chuyển trong địa bàn của mình.

Ngân hàng được coi là nơi khá an toàn để cá nhân hay doanh nghiệp gửi gắm tài sản. Vậy, lý do gì mà các nhà băng lại được người dân tin tưởng? Ngoài hệ thống an ninh nghiêm ngặt, ngân hàng còn là nơi được trang bị những thiết bị có tính bảo mật cao, một trong số đó chính là két sắt.