Cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu như thế nào

Khóa số là một trong những thiết kế khóa đang được tiêu dùng nhiều nhất hiện nay bởi tính bảo mật của nó nhỉnh hơn hẳn so với nhiều loại khóa thông thường khác. Nhưng với khóa số thì bắt buộc khách hàng cần phải nhớ mật khẩu khóa để có thể mở.

Nhưng đôi khi có nhiều lý do cá nhân mà người dùng thường quên mất mật khẩu để mở khóa số. Vậy làm thế nào để có thể mở ổ khóa số khi quên mật khẩu. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu như thế nào nhé.

Đặc điểm của khóa số

Khóa số chúng ta thường được nhìn thấy được thiết kế ở các loại thiết bị như khóa tủ, khóa vali, khóa xe,… Bởi khóa số đem đến cho người dùng những tiện ích như về kích thước nhỏ gọn, đơn giản khi sử dụng, không cần phải chìa khóa giống như các loại khóa cơ thông thường để có thể mở, vì vậy mà hạn chế được việc để quên chìa khóa  khó tìm thấy. Và so với các loại khóa khác thì khóa số là loại khóa có độ bền chắc cao, hiện đại và người dùng khá thích thú với thiết kế đẹp mắt của chúng.

Đặc điểm của khóa số

Cấu tạo của ổ khóa số

Một trong những hạn chế lớn nhất của loại khóa số này liên quan trực tiếp đến trí nhớ của con người. Thông thường việc quên mật khẩu khóa số thường xuyên gặp phải ở không ít mọi người. Hay do những chục chặc trong việc mở khóa mà người dùng thường không mở được khóa số.

Những lúc cần thiết cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu là giải pháp cứu cánh đối với không ít người. Nhưng cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu nghe tưởng chừng như khá đơn giản nhưng để có thể phá khóa số khi quên mật khẩu thì nhiều người không làm được và cần đến thợ phá khóa. Thấu hiểu vấn đề này Bình Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu nhanh chóng tại nhà mà không cần đến thợ.

Bình Nguyên hướng dẫn cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu

Có một số các phương án hướng dẫn cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu mà nhiều người vẫn thường thử với nó nhưng hiệu quả thì không khả quan cho lắm. Chính vì vậy mà bài viết này sẽ đưa ra cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu hiện nay đang được áp dụng khá nhiều và thành công là khá cao. Với những thủ thuật đơn giản với một đoạn dây thép nhỏ và cứng thì việc mở khóa số khi quên mật khẩu chỉ là vấn đề thời gian đối với bạn. Cùng theo dõi các thủ thuật sau đây nhé:

Bình Nguyên hướng dẫn cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu 1

Chuẩn bị đoạn thép nhỏ và cứng để mở khóa số

Theo nguyên lý mở ổ khóa số thì mỗi vòng số đều có một lỗ nhỏ giúp cho gọng khóa đi qua và mở được khóa khi tất cả các lỗ nhỏ trên mỗi vòng khóa tạo thành một đường thẳng. Nhờ vào nguyên lý này để có thể phá khóa thành công.

Bình Nguyên hướng dẫn cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu 2

Xỏ đoạn thép vào các lỗ nhỏ trên mỗi vòng số

Cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu bây giờ chỉ là vấn đề bạn xỏ đoạn thép nhỏ có thể đi qua các lỗ nhỏ trên mỗi vòng khóa và cứng vào các lỗ nhỏ đó. Đi qua mỗi vòng khóa số thì bạn xoay các số và ấn đoạn thép xuống sâu sao cho đoạn thép có thể đi qua các vòng khóa bằng lỗ nhỏ. Sau khi đã cho được đoạn thép xuống xong thì hãy xoay tất cả các số trên ổ khóa số từng nấc sang trái hoặc sang phải thành một vòng khóa thì tự nhiên ổ khóa số sẽ mở ra.

Một số dòng két sắt như két sắt hòa phát cũng có ổ khóa số nhưng phức tạp và không thể sử dụng cách này được.

Như vậy cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu mà Bình Nguyên muốn đưa đến cho các bạn. Còn để mở được ổ khóa số chỉ là vấn đề thời gian của bạn nữa thôi.

Chúc các bạn phá khóa thành công!

Khóa số được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng, mở khóa bằng cách sử dụng các con số. Nhưng với khóa số thì con người thường quên mật khẩu vậy cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu như thế nào? Cùng Bình Nguyên tìm hiểu nhé.