Một số loại két sắt phổ biến hiện nay

 

Mặc dù xuất hiện với đa dạng chủng loại, kích cỡ và thương hiệu khác nhau nhưng về cơ bản két sắt được chia thành bốn loại chính, đó là két sắt văn phòng, két sắt ngân hàng, két sắt gia đình và két sắt khách sạn. Việc lựa chọn két sắt loại nào là tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về mỗi loại nhé!

Két sắt ngân hàng

Két sắt ngân hàng

Có thể nói, đây là loại két sắt có dung tích, trọng lượng và kích thước lớn nhất trong tất cả các loại két sắt. Chúng giúp lưu trữ được nhiều hơn nhờ được thiết kế với nhiều tầng hơn các loại khác. Bên cạnh việc chế tạo bằng vật liệu thép chất lượng, két sắt ngân hàng cũng được trang bị ổ khóa hiện đại với tính năng bảo mật tuyệt đối, khả năng chống cháy nổ tốt, luôn đảm bảo độ an toàn cho tài sản của các nhà băng.

Két sắt khách sạn

Két sắt khách sạn

Có kích thước nhỏ hơn két sắt ngân hàng nhưng két sắt khách sạn cũng là một trong những loại két sắt có tính bảo mật cao. Thông thường, loại két này sẽ được trang bị ổ khóa điện tử để người dùng có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu sau mỗi lần mở khóa.

Một lưu ý nhỏ, đó là khi lựa chọn két sắt ngân hàng, tùy vào nội thất, bạn nên chọn kiểu dáng và kích thước phù hợp nhất, đồng thời ổ khóa luôn phải đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn ở mức cao nhất.

Két sắt công ty

Két sắt công ty

Mặc dù chủ yếu được sử dụng để lưu trữ giấy tờ và tài liệu quan trọng nhưng két sắt công ty cũng có kích thước và trọng lượng tương đối lớn. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng nên chọn lựa két sắt có kích thước phù hợp. Với loại két sắt này, những thương hiệu uy tín luôn hấp dẫn người mua như két sắt Hòa Phát hay két sắt Việt Tiệp, két sắt Kumho….

Cũng như các loại két sắt khác, khi chọn mua két sắt công ty, người dùng nên kiểm tra từ độ khít của cửa đến độ an toàn của ổ khóa cũng như khả năng chống cháy và hệ thống báo động.

Két sắt gia đình

 

Két sắt gia đình

Loại két sắt này thường có kích thước, trọng lượng nhỏ hơn các loại trên, tuy nhiên vẫn đáp ứng mọi nhu cầu cất giữ tài sản cả khối lượng lớn và nhỏ khác nhau. Dòng sản phẩm này thường được thiết kế nằm ngang hoặc thẳng đứng với loại nằm ngang thường có kích thước nhỏ hơn.

Khi lựa chọn mua két sắt gia đình, bạn cần phải xem xét chọn loại ổ khóa phù hợp nhất trong các loại: ổ khóa điện tử, ổ khóa vân tay, ổ khóa cơ hay ổ khóa đa năng. Thêm vào đó, khả năng chống cháy tốt, giá cả hợp lý cũng rất quan trọng.

Thị trường két sắt hiện nay đa dạng, phong phú về mẫu mã và kích cỡ nhưng về cơ bản được phân thành bốn loại chính, đó là két sắt gia đình, két sắt công ty, két sắt ngân hàng và két sắt khách sạn.