Những lưu ý khi chọn mua két sắt chống cháy


Là một trong những dòng két sắt được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay, két sắt chống cháy giúp bảo vệ tài sản, giấy tờ cũng như những đồ dùng quan trọng của bạn không bị cháy rụi trong các vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên, để mua được chiếc két sắt chống cháy chính hãng, chất lượng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý cho bạn khi chọn mua két sắt chống cháy.

Chỉ số chịu nhiệt

 

két sắt chống cháy

Một chiếc két sắt chống cháy tốt là phải có khả năng chống chọi với sức nhiệt trong các vụ hỏa hoạn để bảo vệ tài sản bên trong được nguyên vẹn. Khả năng chịu nhiệt được đo bằng khoảng thời gian két được nung trong lửa, chiếc két tốt có thời gian chịu lửa khoảng 1 giờ ở nhiệt độ thấp nhất 1000 độ C. 

Khi xem xét chỉ số chống cháy, để không mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên xem xét cẩn thận bởi có những chiếc két có khả năng chịu mức nhiệt 1000 độ C trong 2 giờ nhưng thực chất bên trong là cát với khả năng chống cháy kém.

Lưu ý, két sắt chống cháy tốt phải có giấy xác thực của các tổ chức như UL hay CE...

Chỉ số an toàn

 

két sắt chống cháy 4

Khác với chỉ số chịu nhiệt, chỉ số an toàn của két sắt được cung cấp bởi các tiêu chí: chất liệu, độ vững chắc, chốt cửa, hệ thống khóa, khả năng di chuyển khi có tác nhân. Chiếc két có độ an toàn, bảo mật cao phải được chế tạo chắc chắn bằng vật liệu thép bền vững, cánh và chốt cửa vừa khít, hệ thống khóa an toàn, báo trộm khi bị dịch chuyển.

Hệ thống đa khóa

 

két sắt chống cháy 90

Một chiếc két sắt chống cháy tốt là phải có hệ thống nhiều khóa như két hợp giữa khóa cơ, khóa điện tử và khóa vân tay bởi khóa cơ rất dễ bị thất lạc trong trường hợp không tìm thấy chìa khóa còn khóa điện tử và khóa vân tay lại dễ  phá khóa mà không cần phải tìm chìa. Nhất là với khóa điện tử, nếu bị sai mã 3 lần thì việc mở lại là không thể.

Trọng lượng két sắt

 

két sắt chống cháy 69

Trọng lượng két sắt  phù thuộc vào loại két bạn mua, nhu cầu sử dụng cùng như vị trí đặt két chẳng hạn như két sắt mini dành cho gia đình có khối lượng tài sản nhỏ hay những chiếc két lớn dành cho ngân hàng hay két cơ quan, ...và chắc chắn là chiếc két có trọng lượng nặng hơn sẽ khiến những tên trọng khó di chuyển hơn. 

Giá cả phải chăng
 

Là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc chọn mua két sắt chống cháy. Giá thành sản phẩm phải phù hợp với ngân sách gia đình, tính năng cần thiết cũng như kích thước, thương hiệu sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu két sắt nổi tiếng trong và ngoài nước cung cấp sản phẩm với mức giá rất cạnh tranh như Việt Tiệp, Hòa Phát hay két sắt Hàn Quốc…

Két sắt chống cháy là một trong những dòng két sắt rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi khả năng chịu nhiệt tốt, đảm bảo nguyên vẹn tài sản trong các vụ hỏa hoạn.