Tìm hiểu cấu tạo của két sắt

 

Hiện nay két sắt có mặt ở khắp mọi nơi, từ gia đình, nhà trường đến các tổ chức, công ty, ngân hàng...Nhờ có vật dụng này mà tải sản cũng như các giấy tờ quan trọng luôn được bảo đảo an toàn. Vậy khi chọn mua két sắt, bạn có biết cấu tạo của chúng? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu để bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất nhằm mang đến sự an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn và gia đình.

Cấu tạo chung của két sắt

Cấu tạo của két sắt 1

Về cơ bản, nhìn từ bên ngoài, két sắt được thiết kế gồm có phần khung (vỏ) và cửa. Vỏ két sắt thường được các nhà sản xuất chế tạo với 2 lớp thép, 1 lớp chống cháy bằng bột nhôm cùng khóa an toàn. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể chọn loại khóa vân tay, khóa điện tử hay khóa số hoặc kết hợp 2 trong số chúng. Xét về kiểu dáng bên ngoài, két sắt thường có 2 loại, đó là loại có không có gờ nổi ( hoặc có nhưng đơn giản) và loại có gờ nổi trong khung cửa.

Cấu tạo chi tiết két sắt

Cấu tạo của két sắt 11

- Vỏ két sắt: Phần chi tiết này thường được chế tạo rất chắc chắn với 2 lớp thép, tiếp đến là 1 lớp chống cháy bằng cát dày, được ép chặt hoặc lớp chống cháy bằng thép và sau đó đến hệ thống khóa được mà hóa đảm bảo an toàn cho tài sản bên trong.

Khi chọn loại két sắt thông thường, bạn nên biết rằng khóa của loại cửa này kém chắn chắn hơn các loại két cao cấp khác do không có gờ nổi và chốt cửa chỉ được gài vào thành két nên dễ dàng có thể mở bung cánh cửa chỉ với một thanh sắt hay xà beng. Chính vì vậy, đây là loại két có độ bảo mật và an toàn kém nhất.

Cấu tạo của két sắt 12

Ngược lại, két sắt có gờ sẽ có độ an toàn cao hơn, khó phá hơn bởi chốt khóa được gài chặt vào gờ cửa. Do đó, loại két sắt này được ưa chuộng hơn và cũng có giá cao hơn loại két sắt thường. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng và túi tiền, khi chọn mua két sắt, bạn nên chọn loại phù hợp.

- Cấu tạo ổ khóa: Đây là chi tiết rất quan trọng của két sắt. Ổ khóa két sắt thường có 3 loại là khóa cơ, khóa vân tay và khóa điện tử. Về thiết kế, ổ khóa cơ có độ bền cao và có thể thay đổi mật mã nhưng trông có vẻ hơi cổ so với 2 loại còn lại. Với khóa điện tử, ổ khóa sẽ bị vô hiệu nếu bạn bấm sai 3 lần mã số. Khóa vân tay sử dụng vân tay để mã hóa và mở khóa, do đó, két sắt vân tay là loại két sắt đảm bảo độ an toàn tốt nhất.

Hiện nay két sắt có mặt ở khắp mọi nơi, từ gia đình, nhà trường đến các tổ chức, công ty, ngân hàng...Nhờ có vật dụng này mà tải sản cũng như các giấy tờ quan trọng luôn được bảo đảo an toàn.

Chuyên gia két sắt Bình Nguyên

Tôi là Nguyễn Đức Bình - Giám đốc công ty Két sắt Bình Nguyên
Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực két sắt, tôi luôn khao khát được cung cấp tới mỗi khách hàng sản phẩm két sắt an toàn bền bỉ tốt nhất, giúp cho mỗi gia đình an tâm bảo vệ tài sản tuyệt đối.