Trộm két sắt công đức

Trộm két sắt công đức: Sau khi khiêng đượckét sắt đựng tiền công đức ra ngoài sân đình định phá két lấy tiền, nhưng do két sắt quá chắc chắn, hì hục một hồi vẫn chưa mở được, 3 tên trộm nằm lăn ra sân đình, gối đầu lên két sắt “nghỉ lấy sức” rồi ngon giấc đến tận sáng hôm sau...

Trộm két sắt công đức rồi 3 tên trộm ngủ quên tại sân đình.

 

Khoảng 5h15 sáng 21.6, một số người dân phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào đình Phúc Diễn thắp hương, phát hiện 3 nam thanh niên đang gối đầu lên chiếc két sắtđựng tiền công đức ngủ lăn lóc ngay tại sân đình, bên cạnh có 2 cây gậy nhựa dài hơn 1 mét. Biết đây là 3 tên trộm két, mọi người hô hào, cùng xông vào vây bắt, tuy nhiên lợi dụng lúc người dân nhốn nháo, 1 đối tượng đã nhanh chân chạy thoát, 2 đối tượng còn lại bị người dân tóm gọn, bàn giao cho Công an phường Phúc Diễn điều tra, xử lý.
 
két sắt công đức két sắt công đức
 
Tại trụ sở cơ quan công an, danh tính 2 đối tượng được làm rõ là Nguyễn Mạnh Linh (16 tuổi) và Nguyễn Hữu Cảnh (15 tuổi, cùng trú tại tổ dân phố Yên Nội, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm). Hai đối tượng này khai nhận khoảng 0h30 cùng ngày (khoảng 4 giờ đồng hồ trước thời điểm bị người dân phát hiện, bắt giữ), Cảnh và Linh được Nguyễn Văn Công (22 tuổi, cũng trú tại tổ dân phố Yên Nội) rủ đến đình Phúc Diễn để ăn trộm tiền công đức.
 
Bọn chúng đã nhặt 2 cây gậy nhựa ngay tại sân đình để gạt then mở cửa. Lúc đầu Công bê chiếc hòm công đức bằng gỗ ra sân, nhưng thấy bên trong không có tiền, nên vứt luôn tại chỗ. Sau đó, Công bảo Cảnh và Linh vào đình khiêng chiếc két sắt ra ngoài để phá két lấy tiền. Nhưng chiếc két quá chắc chắn, hì hục một hồi vẫn chưa phá được két, cả 3 tên gối đầu lên két sắt nằm “nghỉ lấy sức”. Tuy nhiên, “trăng thanh gió mát” sân đình khiến cả 3 tên trộm “ngon giấc”, ngủ quên luôn tại sân đình đến tận sáng, vì vậy bọn chúng đã bị người dân đến đình thắp hương phát hiện, bắt giữ quả tang.
 
Đấu tranh khai thác, Cảnh và Linh khai nhận, trong vòng 1 tuần trước thời điểm bị bắt giữ, 2 tên đã cùng với Công gây ra trót lọt 4 vụ trộm cắp hòm công đức cũng với thủ đoạn tương tự tại các đình, chùa thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm.
 
Ngày 1.7, Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tóm được đối tượng chủ mưu Nguyễn Văn Công khi hắn đang lẩn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn quận.
két sắt công đức khoét nóc cho đình chua và siêu thị