Vài gợi ý đặt hướng két sắt để phát tài lộc

 

Két sắt chính là nơi cất giữ tài sản với nguồn năng lượng lớn, vậy nên theo quan niệm phong thủy, vị trí và hướng đặt két sắt cũng rất quan trọng, quyết định đến tài lộc của gia chủ. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài gợi ý về việc đặt két sắt theo hướng vượng khí để phát tài lộc.

Hướng đặt két sắt:

Vài gợi ý đặt hướng két sắt để phát tài lộc

Theo quan niệm phong thủy thì đa phần mọi người sẽ chọn đặt két sắt theo hướng Đông Nam hoặc hướng Tây vì nhiều ý kiến cho rằng hai hướng đó sẽ giúp cho tài vượng của bạn trở nên được thuận lợi.

Bên cạnh đó, hướng đặt két sắt còn phụ thuộc vào tuổi của chủ nhà, sao cho đặt đúng hướng sinh khí là tốt nhất, đó chính là yếu tố Bát trạch, quyết định theo trạch mệnh của từng người.  Và tuyệt vời nhất khi hướng sinh khí của bạn rơi vào Tây tứ trạch hoặc Đông tứ trạch.

Giải thích cụ thể hơn cho vấn đề này như sau:

Theo phong thủy học sẽ có 4 hướng tốt, 4 hướng xấu khác nhau, phụ thuộc vào tuổi của mỗi người gồm Diên Niên (Phước Đức, Sinh Khí, Thiên Y. Nếu muốn phát tài, gia chủ phải tìm được hướng Sinh khí bằng cách phối 8 Quái của 8 hướng với cung phi của mình. Nếu thuộc các cặp sau thì sẽ thêm sinh khí : Ly - Chấn, Cấn - Khôn, Khảm - Tốn, Càn - Đoài. Nếu không hiểu nhiều về phong thủy học, gia chủ có thể mời thầy về để trợ giúp vấn đề này.

 

Vài gợi ý đặt hướng két sắt để phát tài lộc 6

Hướng đặt két sắt theo tuổi:

Theo trạch mệnh của mỗi người, đặt két sắt theo hướng Sinh khí là tốt nhất để tăng tài lộc cho gia chủ.

Ví dụ. Nếu bạn sinh năm 1072, thuộc trạch khảm, có nhà và két sắt đều quay hướng Đông Nam thì quá tuyệt vời bởi đó là hướng sinh khí của bạn, hay như bạn sinh năm 1985, hướng sinh khí của bạn là hướng Tây, đo đó bạn nên xây nhà và đặt két sắt theo hướng này là tốt nhất.

Với những nơi mà gia chủ không xác định như các đơn vị tổ chức, ví dụ các loại két sắt ngân hàng, két sắt công ty... thì nên đặt theo hướng quay ra cửa là tốt nhất.

Các vật phẩm phong thủy đi kèm:
 

Để giúp tiền tài được thuận lợi, các gia chủ thường trang trí cho chiếc két sắt nhà mình các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, hai đồng tiền hay thiềm thử.

đặt hướng két sắt để phát tài lộc 5

Tỳ hưu: Theo quan niệm xa xưa, tỳ hưu là một con vật rất hung mãnh nhưng thường là vật phẩm được sử dụng làm quà tặng với ý nghĩa tốt lành nhờ có hai cái sừng được cho là hút tài lộc. Vậy nên, khi đặt trên két sắt, nên đặt tỳ hưu hướng ra cửa.

đặt hướng két sắt để phát tài lộc 1

Thiềm thử: Vốn là yêu tinh được cải tà quy chính, nhả tiền để giúp đỡ những người dân nghèo. Do đó, ở đâu có thiềm thử xuất hiện là ở đó giàu sang, phú quý. Khi đặt trên két sắt, gia chủ nên đặt thiềm thử theo hướng quay vào nhà đề thêm tài lộc.

đặt hướng két sắt để phát tài lộc 2

Đồng tiền hoa mai: Đây là loại đồng tiền cổ được thiết kế có 5 cánh như hoa mai. Theo quan niệm dân gian, những ai sở hữu đồng tiền này sẽ được thuận lợi về đường tài lộc cũng như công danh, sự nghiệp.

Két sắt chính là nơi cất giữ tài sản với nguồn năng lượng lớn, vậy nên theo quan niệm phong thủy, vị trí và hướng đặt két sắt cũng rất quan trọng, quyết định đến tài lộc của gia chủ.