Cảnh báo tình trạng làm giả két sắt ở vn

Két Sắt Việt Tiệp Đúc Đặc bị làm giả với số lượng lớn

 Cẩn trọng khi chọn mua két sắt – tránh mua phải hàng giả.

Thời gian vừa qua đã có rất nhiều sản phẩm Két Sắt Việt tiệp, Két Sắt Ngân Hàng của các thương hiệu uy tín bị kẻ gian làm giả, làm nhái nhằm mục đích đánh lừa người mua, thu lời bất chính. 

Đáng chú và ngày 27/05/2013 Công An huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ đã khám xét bất ngờ một cơ sở chuyển sản xuất giả két sắt Việt Tiệp với số lượng lớn.

ket sat viet tiep lam gia
(Ảnh: Két sắt việt tiệp bị làm giả với số lượng lớn)
 

Qua điều tra, bước đầu đối tượng Nguyễn Đình Đệ đã khai nhận toàn bộ tội lỗi: Lợi dụng bản thân có một thời gian làm đại lý cho hãng két sắt Việt Tiệp. Y nhận thấy sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng, tiêu thụ được. Với mục đích kiếm lời bất chính, năm 2011, Nguyễn Đình Đệ đã xây dựng nhà xưởng máy móc để sản xuất làm giả Két Sắt Việt Tiệp với giá dao động từ 800.000đ - 1.000.000đ/chiếc nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

cong an tinh phu tho

Qua khám xét nơi ở, cơ quan công an điều tra huyện Thanh Sơn, Phú Thọ đã phát hiện hàng nghìn chiếc Két Sắt điện tử đã qua hoàn thiện và chuẩn bị tung ra thị trường, ( đó chỉ là số lượng đang trong giai đoạn hoàn thiện). Còn hàng ngàn két giả khác đang trong quá trình sản xuất.

Thực tế cho thấy, nhiều Cửa Hàng nắm bắt được thói quen nhu cầu người dân thu nhập thấp thích mua hàng giá rẻ đánh mạnh vào lòng tin của người tiêu dùng lợi dụng lòng tin đó mà vì lợi nhuận đã “bắt tay” bán sản phẩm Két Sắt Giả, Kém Chất Lượng, làm mất uy tín của các hãng có uy tín, và trực tiếp gây nguy hại đến quyền lợi người tiêu dùng, an toàn tài sản của người dân không được đảm bảo khi sử dụng những loại sản phẩm này. 

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Đội cơ động thị trường số 14 (Chi cục quản lý chống hàng giả của TPHN ): Hoạt động sản xuất, kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng nhái diễn biến hết sức phức tạp, bày bán công khai trên nhiều tuyến phố cả nước. Không chỉ xâm nhập vào các kênh phân phối truyền thống (chợ, siêu thị, trung tâm thương mại...). Hiện nay lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ các đối tượng kinh doanh hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng thông qua các trang WEB, Mạng xã hội, mạng cá nhân.

Những Doanh Nghiệp làm ăn chân chính đã gửi công văn gửi lên Bộ, Phối hợp cùng Hiệp Hội Chống Hàng Giả và Bảo Vệ Thương Hiệu Việt Nam tiến hành tăng cường kiểm tra, giám sát  thường xuyên. Những cửa hàng “tiếp tay” cho việc tiêu thụ hàng giả, hàng nhái, bán phá giá sẽ lập biên bản tịch thu toàn bộ, tiêu huỷ những sản phẩm kém chất lượng, tước giấy phép kinh doanh. Ngoài ra, nếu vi phạm nghiêm trọng sẽ Truy tố hình sự, đối với những cơ sở sản xuất két sắt Hòa Phát siêu rẻ, két giả, nhái gây hậu quả nghiêm trọng, đánh lừa gây tâm lý hoang mang chi phối nhiễu loạn thông tin đến người tiêu dùng sẽ bị trừng trị nghiêm khắc.

Cảnh báo tình trạng làm giả két sắt ở vn

Khuyến cáo từ Hiệp Hội Chống Hàng Giả và Bảo Vệ Thương Hiệu Việt Nam

Các nhà bán lẻ cần phải đảm bảo rằng, sản phẩm Két Sắt được bày bán là hàng thật, hàng chính hãng phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2008 đã được quốc tế công nhận ( đối với mặt hàng két sắt, két sắt ngân hàng…). Đồng thời sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu bày bán sản phẩm kém chất lượng cho người tiêu dùng. Hiệp Hội Chống hàng Giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam khuyến cáo khách hàng nên thực hiện "kiểm tra an toàn khẩn cấp" các sản phẩm két sắt không đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Không nên ham rẻ để sử dụng, để các loại két giá thành rẻ kém chất lượng vào việc lưu trữ bảo vệ giấy tờ, tiền mặt, tài sản tư trang…. Vì sẽ gây mất an toàn cho chính khối tài sản của mình, và “gián tiếp” tiếp tay cho hàng giả hoành hành. Khi phát hiện, mua phải hàng giả hàng nhái cần báo ngay đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hãy chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu, nhà sản xuất có uy tín được đánh giá cao trên thị trường và quốc tế là cách khôn ngoan nhất trong sử dụng, bảo quản tài sản của mình. 

Người tiêu dùng Việt Nam nói không với sản phẩm kém chất lượng- rẻ tiền, sẽ góp phần đẩy lùi tình trạng hàng siêu rẻ tràn lan trên thị trường là giứp đội quản lý thị trường số 14 hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn và giúp cho các nhà sản xuất chân chính đến các sản phẩm két sắt việt tiệp quan tâm hơn đến vấn đề chất lượng sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng.

Xem thêm: Cách sử dụng két sắt vân tay

Két Sắt Việt Tiệp Đúc Đặc bị làm giả với số lượng lớn Cẩn trọng khi chọn mua két sắt – tránh mua phải hàng giả.